Dự án VIE 8701 tổ chức tập huấn kỹ thuật lâm sinh cho các chủ rừng tại Hợp tác xã lâm nghiệp Thanh Thủy.

Thứ sáu - 13/10/2023 05:04 0
Trong 02 ngày 08-09/10/2023, Ban quản lý dự án VIE 8701(NACA) đã tổ chức tập huấn về kỹ thuật nhân giống và trồng thâm canh rừng gỗ lớn với các loài cây Keo lai, Dổi, Trám đen cho các chủ rừng tại HTX lâm nghiệp Thanh Thuỷ.
Các học viên tham gia lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được giảng viên cung cấp những kiến thức về nguồn gốc, đặc tính sinh học của 3 loài cây; riêng đối với cây Dổi và cây Trám đen là một loại cây bản địa, rất phù hợp với thổ nhưỡng và tiểu khí hậu của địa phương, đây là 2 loài cây có nhiều công dụng vừa lấy quả vừa lấy hạt. Đồng thời cung cấp cho học viên về kỹ thuật nhân giống 2 loại cây này bằng phương pháp nhân giống thực sinh và phương pháp nhân giống ghép mắt, cũng như mùa vụ trồng rừng và quy trình kỹ thuật trồng rừng thâm canh gỗ lớn đối với loài keo lai theo quy định của nhà nước.

Giảng viên hướng dẫn cụ thể về phương pháp nhân giống keo lai bằng phương pháp giâm cành ngay tại vườn ươm

Ông Nguyễn Sỹ Bình, Giám đốc hợp tác xã chia sẻ: Thay mặt các học viên, chúng tôi cảm ơn dự án, cảm ơn đồng chí giảng viên đã cung cấp cho chúng tôi những kiến thức thiết thực. Nhờ có những buổi tập huấn như thế này mà chúng tôi biết được nguyên nhân và lý do hàng năm hợp tác xã nhân giống cây Keo lai từ cây mẹ nuôi cấy mô tỷ lệ ra rễ thành công chỉ đạt 60% . Sau lớp tập huấn này HTX sẽ khắc phục các tồn tại thiếu sót trong kỹ thuật, kỹ năng nhân giống cây keo lai để hoạt động sản xuất cây giống đạt kết quả cao hơn.

Tác giả bài viết: NĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay7,542
  • Tháng hiện tại78,243
  • Tổng lượt truy cập10,138,628
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây