TRAO GIỐNG BÒ, DÊ SINH SẢN VÀ CỎ VOI CHO CÁC THÀNH VIÊN TẠI HTX BÒ SỮA CHÂU BÌNH, HUYỆN QUỲ CHÂU

Thứ ba - 03/10/2023 02:12 0
Thực hiện Dự án xây dựng mô hình giảm nghèo hỗ trợ phát triển sản xuất, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023 trên địa bàn tỉnh Nghệ an. Sáng ngày 27/9, Viện Khoa học công nghệ và Môi trường thuộc Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Liên minh HTX Nghệ An, UBND huyện Quỳ Châu và UBND xã Châu Bình tổ chức Lễ trao Bò, Dê giống sinh sản và cỏ voi thuộc chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững năm 2023.

Có 04 hộ nghèo và 13 hộ thành viên là hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ vừa mới thoát nghèo được trao giống Bò, Dê sinh sản và cỏ voi phục vụ chuỗi mô hình giảm nghèo hỗ trợ phát triển sản xuất của HTX Bò sữa Châu Bình. Các thành viên HTX và hộ được hỗ trợ đã được cán bộ chuyên môn tập huấn cung cấp con giống tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, cách làm chuồng trại, cũng như cách xử lý một số bệnh thường gặp của Bò, Dê và cách phát triển đồng cỏ voi phục vụ chăn nuôi.  Các hộ được trao tặng giống Bò, Dê, cỏ voi phải chuẩn bị cơ sở vật chất chuồng trại, đất trồng đảm bảo yêu cầu, đồng thời phải cam kết tối thiểu trong 3 năm không được chuyển nhượng, mua bán, phải chăm sóc tốt, phát triển đàn Bò, Dê.
Việc triển khai Dự án “Hỗ trợ phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị” tại huyện Quỳ Châu thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững được coi là điều kiện thuận lợi đối với các hộ nghèo, giúp các hộ có điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, cao thu nhập. Qua đó, thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
                         
 

Tác giả bài viết: Đức Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập154
  • Hôm nay7,837
  • Tháng hiện tại78,538
  • Tổng lượt truy cập10,138,923
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây