Hơn 200 sản phẩm OCOP các tỉnh Bắc Trung Bộ quy tụ tại Hà Tĩnh

Thứ tư - 09/11/2022 22:28 0
Tại hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối cung - cầu năm 2022, hơn 200 sản phẩm OCOP tiêu biểu của các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác thuộc 5 tỉnh Bắc Trung Bộ trưng bày tại TP. Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) góp phần xúc tiến thương mại, kết nối cung - cầu, tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.
Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối cung - cầu năm 2022 giúp tạo sự gắn kết lâu dài, mở rộng, bền chặt giữa liên minh hợp tác xã thuộc 5 tỉnh Bắc Trung Bộ (Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế).
 
 
10 gian hàng với 206 sản phẩm OCOP của 5 tỉnh, trong đó có nhiều sản phẩm nổi bật, được thị trường đón nhận. Ảnh: PV

Đây là cơ hội để liên minh hợp tác xã các tỉnh tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm cho các hợp tác xã, tổ hợp tác, cơ sở sản xuất - kinh doanh trên địa bàn Hà Tĩnh và các tỉnh bạn.
Đồng thời, góp phần đưa hàng hóa của khu vực kinh tế tập thể Hà Tĩnh và các tỉnh Bắc Trung Bộ vào tiêu thụ tại các nhà hàng, siêu thị, chuỗi cửa hàng nông sản trong cả nước, tạo chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm ổn định, bền vững.
 
Sản phẩm OCOP tiêu biểu của các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác thuộc 5 tỉnh Bắc Trung Bộ đã được quy tụ tại TP Hà Tĩnh. Ảnh: PV

Bà Nguyễn Thị Viên (Liên minh Hợp tác xã Nghệ An), chia sẻ: "Đến với hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối cung - cầu năm nay chúng tôi đã chuẩn bị rất chu đáo và mang theo những sản phẩm tốt nhất để quảng bá đến người tiêu dùng. Hiện nay, đang vào mùa cam, bưởi… những sản phẩm này sạch, hữu cơ rất mong được kết nối với thị trường các tỉnh bạn để tiêu thụ.
 
 
Bà Nguyễn Thị Viên (Liên minh hợp tác xã Nghệ An), trưng bày sản phẩm tại Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối cung - cầu năm 2022.

Từ chiều qua đến nay, các sản phẩm của chúng tôi được khách hàng quan tâm, đón nhận nhiệt tình. Đây cũng là động lực để chúng tôi ngày càng hoàn thiện về bao bì, mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm".
Tham gia hội nghị có sự tham gia từ 10 gian hàng với hơn 200 sản phẩm OCOP tiêu biểu của các hợp tác xã (HTX), tổ hợp tác thuộc 5 tỉnh Bắc Trung Bộ. Trong đó, có nhiều sản phẩm nổi bật, được thị trường đón nhận như: Cam Vinh, bưởi hồng, sen quê Bác... (Nghệ An); khoai deo, hải sản khô... (Quảng Bình); tiêu, cà phê (Quảng Trị); tinh dầu, hạt sen, trà rau má... (Thừa Thiên Huế); mật ong, nhung hươu, bưởi Phúc Trạch, cam Khe Mây, cu đơ, nước mắm…. (Hà Tĩnh). Các sản phẩm OCOP này góp phần quảng bá thương hiệu, kết nối sản phẩm tới người tiêu dùng các tỉnh Bắc Trung Bộ.
 
Các sản phẩm tham gia giới thiệu, trưng bày lần này là các sản phẩm đặc trưng của mỗi tỉnh. Ảnh: PV

Bà Phan Thị Cẩm Tú (Liên minh Hợp tác xã Quảng Bình) cho biết: "Chúng tôi rất vinh dự khi được tham gia hội nghị lần này. Chúng tôi đã đưa những sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Quảng Bình quảng bá đặc sản của địa phương".
 
Bà Phan Thị Cẩm Tú (Liên minh HTX Quảng Bình) rất vinh dự khi được trưng bày sản phẩm tại hội nghị. Ảnh: PV
Nhìn chung, các sản phẩm tham gia giới thiệu, trưng bày lần này là các sản phẩm đặc trưng của mỗi tỉnh, thể hiện sự giao thoa vùng miền hết sức ý nghĩa. Đây chính là một kênh tìm kiếm, mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm của các hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn các tỉnh Bắc Trung Bộ.    
 

Nguồn tin: Theo Dân Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay12,058
  • Tháng hiện tại12,058
  • Tổng lượt truy cập7,447,824
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây