UBND tỉnh Nghệ An lấy ý kiến góp ý về quy định mức hỗ trợ cho Chương trình xúc tiến thương mại

Thứ ba - 10/11/2020 20:13 0
Các nội dung quy định về trình tự xây dựng, thẩm định, cấp và quản lý kinh phí hỗ trợ chương trình xúc tiến thương mại quy định tại Quyết định số 34 đến nay không còn phù hợp, việc thay thế là cần thiết, phù hợp với các quy định pháp luật hiện hành.
Chiều 9/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về dự thảo quyết định thay thế Quyết định 34/2016/QĐ- UBND ngày 21/4/2016 của UBND tỉnh ban hành quy định về nội dung, mức hỗ trợ và quản lý, sử dụng kinh phí thực hiện chương trình xúc tiến thương mại trên địa bàn tỉnh.
https://image.baonghean.vn/cw607/Uploaded/2020/esfsfjpymyl/2020_11_09/bna_toancanhcuoclamviecanhthuhuyen2437534_9112020.jpg
Các đại biểu tham dự cuộc họp. Ảnh: Thu Huyền
Quyết định 34/2016/QĐ- UBND ngày 21/4/2016 của UBND tỉnh ban hành quy định về nội dung, mức hỗ trợ và quản lý, sử dụng kinh phí thực hiện chương trình xúc tiến thương mại được triển khai thực hiện đã tạo cơ sở pháp lý về quản lý và sử dụng kinh phí xúc tiến thương mại trên địa bàn.
Tuy nhiên, gần đây Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành các văn bản quy phạm pháp luật có nhiều nội dung mới liên quan đến lĩnh vực xúc tiến thương mại cần thực hiện ở địa phương.
Vì vậy, các nội dung quy định về trình tự xây dựng, thẩm định, cấp và quản lý kinh phí hỗ trợ chương trình xúc tiến thương mại quy định tại Quyết định số 34 đến nay không còn phù hợp, việc thay thế là cần thiết, phù hợp với các quy định pháp luật hiện hành.
Theo đó, Dự thảo Quyết định quy định nội dung, mức hỗ trợ và quản lý, sử dụng kinh phí xúc tiến thương mại tỉnh Nghệ An có  3 chương, 14 điều. Đơn vị thực hiện chương trình, bao gồm Sở Công thương, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Nghệ An.
Các hoạt động đề xuất hỗ trợ bao gồm: Tổ chức, tham gia hội chợ, triển lãm thương mại tại nước ngoài; Tổ chức hội chợ, triển lãm tại Nghệ An đối với sản phẩm xuất khẩu; Tổ chức đoàn giao dịch thương mại tại nước ngoài; Thuê chuyên gia trong và ngoài nước để tư vấn phát triển sản phẩm, nâng cao chất lượng sản phẩm, phát triển ngoại thương, thâm nhập thị trường nước ngoài.
Dự thảo cũng đề xuất số tiền hỗ trợ cho các tổ chức hoạt động, phân loại cụ thể, chi tiết theo các mức tương ứng trong danh mục hoạt động khi diễn ra chương trình xúc tiến thương mại. 
https://image.baonghean.vn/cw607/Uploaded/2020/esfsfjpymyl/2020_11_09/bna_anhlehongvinhanhthuhuyen7558673_9112020.jpg

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh phát biểu kết luận tại cuộc họp. Ảnh: Thu Huyền
Sau khi nghe các ý kiến góp ý của các sở ngành, địa phương, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh cho rằng cơ quan soạn thảo là Sở Công Thương cần tiếp thu và trình bày lại bố cục, tránh trùng lặp, khó hiểu; rà soát để gộp các điều có nội dung tương ứng với nhau, và quan điểm là phải chi tiết, súc tích, dễ hiểu.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị Sở Công Thương phải tách chủ thể, không nên quy định chung chung, bởi mỗi chủ thể sẽ có những hoạt động khác nhau, môi trường, địa điểm xúc tiến cũng không thể giống nhau. Quan trọng nhất, việc xây dựng kế hoạch hỗ trợ Chương trình đến xúc tiến thương mại phải bám sát được Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 đề ra, do đó cần phải nghiên cứu, trình bày lại dự thảo.
Thu Huyền
 

Tác giả bài viết: Báo Nghệ An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay5,881
  • Tháng hiện tại45,192
  • Tổng lượt truy cập9,547,593
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây