Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng 30 năm thành lập Liên minh Hợp tác xã Việt Nam

Thứ năm - 21/09/2023 13:06 0
Liên minh Hợp tác xã 18 tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung – Tây Nguyên đã tổ chức hội thi “Cán bộ tư vấn giỏi và giao lưu văn nghệ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên” nhằm chào mừng 30 năm thành lập Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Ngày 21/9/2023, tại Trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật và đào tạo cán bộ Hợp tác xã (HTX) Miền Trung – Tây Nguyên (TP. Tam Kỳ), Liên minh HTX Việt Nam tổ chức khai mạc hội thi “Cán bộ tư vấn giỏi và giao lưu văn nghệ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên”. Tham dự buổi khai mạc có Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Lê Văn Nghị cùng các đại biểu đến từ Liên minh HTX 18 tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Ông Lê Văn Nghị – Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam phát biểu khai mạc hội thi.

Phát biểu khai mạc hội thi, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Lê Văn Nghị cho biết: “Hội thi được tổ chức nhằm giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng tự hào, tiếp tục phát huy nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, đổi mới, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, người lao động hệ thống Liên minh HTX Việt Nam trong tình hình mới. Đây cũng là dịp để tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhận thức về pháp luật, kỹ năng tư vấn, hỗ trợ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa các cơ quan, cán bộ tư vấn của các địa phương trong khu vực”.

Theo đó, hội thi “Cán bộ tư vấn giỏi và giao lưu văn nghệ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên” sẽ diễn ra trong 2 ngày từ ngày 21/9 đến ngày 22/9/2023. Thông qua hình thức thi thuyết trình bằng kỹ năng tuyên truyền miệng, các thí sinh sẽ trình bày các nội dung liên quan đến Luật HTX năm 2012; Chương trình hành động số 02 của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam về việc thực hiện Nghị quyết số 20 ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII thực hiện về tiếp tục đổi mới, phát triển kinh tế tập thể trong giai đoạn mới.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc hội thi “Cán bộ tư vấn giỏi và giao lưu văn nghệ khu vực Miền Trung – Tây Nguyên”.

Bên cạnh đó, các thí sinh tham dự hội thi sẽ tuyên truyền các văn bản có liên quan đến tư vấn thành lập mới, phát triển tổ chức, hoạt động tài chính, kế toán, phát triển dịch vụ, thành viên và xúc tiến thương mại sản phẩm cho các HTX; vai trò của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam…

Ngoài các nội dung thi, các đơn vị tham gia hội thi còn tham gia hoạt động giao lưu văn nghệ với nhiều thể loại phong phú, đa dạng về các chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước; những giá trị truyền thống, văn hóa tốt đẹp của quê hương, đặc biệt là ca ngợi những thành tựu trên lĩnh vực kinh tế tập thể, HTX.

Mặt khác, cũng thông qua Hội thi lần này, ông Vũ Hoàng – Chủ tịch HTX OCOP Hoàn Cầu – Thành viên của Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia đã có buổi hội đàm trực tiếp với ông Hồ Dậy – Phó trưởng cơ quan Thường trực của Liên Minh HTX Việt Nam tại Miền Trung & Tây Nguyên.

Liên Minh HTX Việt Nam tại Miền Trung & Tây Nguyên cũng đã có những thảo luận, thống nhất với Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia về quy tiêu chuẩn nông nghiệp.

Hai bên đã thảo luận, thống nhất đẩy mạnh các nội dung hỗ trợ toàn diện về hướng dẫn và đào tạo, cung cấp các chương trình liên quan đến quy tiêu chuẩn nông nghiệp đặc biệt là Phần mềm ứng dụng đánh giá, phân hạng và giao thương cho các sản phẩm OCOP cũng như hỗ trợ về mặt tài chính cho các dự án sản xuất kinh doanh, các vùng trồng mà chủ đạo là Hệ thống các ngân hàng thương mại và các Quỹ đầu tư làm nòng cốt trong giai đoạn trước mắt từ 2023-2025.

Nguồn tin: Theo TC ĐT sinh thái NN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay11,900
  • Tháng hiện tại288,987
  • Tổng lượt truy cập10,980,791
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây