Tập huấn kỹ thuật chuyển hóa rừng trồng gỗ nhỏ sang rừng trồng gỗ lớn cho người dân trồng rừng tại HTX lâm nghiệp Thanh Thủy

Chủ nhật - 30/06/2024 03:44 0
Trong hai ngày 19 và 20/6/2024, tại HTX lâm nghiệp Thanh Thuỷ, Ban quản lý dự án VIE 8701 tỉnh Nghệ An (NACA) đã tổ chức tập huấn “Hướng dẫn chuyển hóa rừng trồng gỗ nhỏ sang rừng trồng gỗ lớn đối với loài cây keo lai và keo tai tượng” cho các chủ rừng là hộ gia đình thành viên hợp tác xã lâm nghiệp Thanh Thủy. Lớp tập huấn có sự tham gia của 35 người trong đó có 9 nữ 26 nam 9 thanh niên.

Trong thời gian tập huấn, các học viên được cung cấp kiến thức về cách tính toán mật độ cây trồng, độ tàn che, cường độ tỉa thưa ở các giai đoạn tỉa thưa của cây trồng, mật độ cây nuôi dưỡng mục đích trong quá trình chuyển hóa rừng gỗ lớn.
Các chủ hộ trồng rừng cũng đã được giảng viên giải thích làm rõ một số nguyên nhân làm cây trồng chết sau khi trồng năm thứ 2 trở đi, hướng dẫn giải pháp hạn chế hiện tượng đó bằng các giải pháp lâm sinh thông minh và cách lựa chọn cây giống đảm bảo chất lượng để trồng rừng đạt tỷ lệ cây sống cao.
Thông qua tập huấn, các học viên đã hiểu biết rõ hơn về mùa vụ trồng rừng, ưu nhựơc điểm của từng mùa vụ đối với cây trồng tại địa bàn tỉnh Nghệ An; hiểu được lợi ích của việc thực hiện kinh doanh rừng gỗ lớn từ chu kỳ kinh doanh 5 năm chuyển thành trên 8 năm và từng bước thay đổi cách thức trồng kinh doanh gỗ trên địa bàn góp phần chống biến đổi khí hậu và nâng cao thu nhập .

 

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Trưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay16,429
  • Tháng hiện tại304,944
  • Tổng lượt truy cập12,773,917
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây