Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên

Thứ năm - 11/05/2023 21:10 0
Sáng nay (11/5), Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị Đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong Khối Các cơ quan tỉnh.
Các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Hội nghị đồng chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành và sự tham dự của 875 đại biểu, trong đó có 764 đồng chí là lãnh đạo quản lý cấp phòng tại điểm trực tiếp và 33 điểm cầu tại cơ sở với hơn 5.000 cán bộ, đảng viên và chuyên viên Khối các cơ quan tỉnh thông qua hình thức trực tuyến.
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Thành Cường

Với chủ đề: “Khát vọng - Trách nhiệm - Đổi mới - Phát triển”, đây là lần thứ hai kể từ năm 2019, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức đối thoại với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên các sở, ban, ngành cấp tỉnh.
Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị sâu sắc có tầm ảnh hưởng rộng và cũng là dịp để lãnh đạo tỉnh nhìn nhận, đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội sau nửa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó có sự đóng góp của đội ngũ lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên cấp tỉnh.
Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An chủ trì hội nghị. Ảnh: Thành Cường
 
Các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND tỉnh, các ban Đảng Tỉnh uỷ dự hội nghị. Ảnh: Thành Cường

Hội nghị hướng đến mục đích cùng trao đổi, chia sẻ nhằm tìm ra quan điểm để thống nhất nhận thức và hành động trong thực hiện cải cách hành chính; đồng thời đề cao ý thức, trách nhiệm, đạo đức công vụ, khát vọng vươn lên của cán bộ, đảng viên, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh uỷ dự hội nghị. Ảnh: Thành Cường
 
Lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh dự hội nghị. Ảnh: Thành Cường

Thời gian qua, với tinh thần đổi mới mạnh mẽ, quyết tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, giám sát, điều hành của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên công chức, viên chức và toàn thể nhân dân trong tỉnh, Nghệ An đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực với nhiều điểm sáng trong bức tranh kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.
Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế, những điểm nghẽn, nhất là trong cải cách hành chính đang là vấn đề nóng, ảnh hưởng đến sự phát triển của tỉnh nhà.
Phó Bí thư ủy Tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu phát biểu đề dẫn hội nghị. Ảnh: Thành Cường

Do đó, với mong muốn chuyển tải thông điệp về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như quyết tâm chính trị, thống nhất hành động của lãnh đạo tỉnh với đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong các cơ quan cấp tỉnh; đồng thời lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, trao đổi, thảo luận những cơ hội, nhận diện thách thức, chia sẻ giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tham mưu, thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ quan đơn vị, đặc biệt là công tác cải cách hành chính, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, phát triển đề dẫn hội nghị, đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị hội nghị đối thoại tập trung vào 2 nhóm: Một là, phát triển Kinh tế - xã hội và cải cách hành chính; Hai là, xây dựng hệ thống chính trị.
Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Thành Cường

“Với tinh thần đồng lòng, cùng chia sẻ, cùng lắng nghe, Thường trực Tỉnh ủy mong muốn đội ngũ lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong các cơ quan cấp tỉnh phát huy tinh thần trách nhiệm, kết quả đạt được trong thời gian qua, tiếp tục chủ động tham mưu và tổ chức thực hiện các cơ chế chính sách, nhiệm vụ giải pháp trên tất cả các lĩnh vực, góp phần tháo gỡ các “điểm nghẽn”, những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đồng chí, của ngành, cơ quan, đơn vị và của toàn tỉnh trong thời gian tới”, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu phát biểu.
Đồng chí Đặng Văn Hải - Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục đặt câu hỏi. Ảnh: Thành Cường

Tại hội nghị, các lãnh đạo cấp phòng đặt câu hỏi với Thường trực Tỉnh ủy tối đa không quá 1 phút; thời gian trả lời cho mỗi câu hỏi từ 5-7 phút. Ngoài việc các lãnh đạo cấp phòng đặt câu hỏi và kiến nghị với Thường trực Tỉnh ủy thì Thường trực cũng đặt một số câu hỏi dành cho các lãnh đạo cấp phòng.
Đồng chí Hồ Văn Quỳnh - Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Đầu tư xây dựng, Văn phòng UBND tỉnh đặt câu hỏi. Ảnh: Thành Cường

Tại hội nghị đã có các câu hỏi được lãnh đạo quản lý cấp phòng gửi đến các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy tập trung vào các nội dung như: Lợi thế, nền tảng, lĩnh vực mũi nhọn để thực hiện đạt mục tiêu đến năm 2025 Nghệ An trở thành tỉnh khá trong khu vực phía Bắc, năm 2030 trở thành tỉnh khá của cả nước; những điểm nghẽn trong công tác cải cách hành chính và quyết tâm chính trị của Thường trực Tỉnh ủy trong thời gian tới trong vấn đề này, trong đó có nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh; giải pháp để triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính Đảng.
Đồng chí Phan Nguyễn Quốc Khánh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam đặt câu hỏi. Ảnh: Thành Cường
 
Các ý kiến cũng đề nghị Thường trực Tỉnh ủy cho biết, những định hướng lớn để khuyến khích cán bộ thực hiện 6 dám (dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm; dám đổi mới, sáng tạo; dám đương đầu với khó khăn, thử thách và quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung) theo Kết luận số 14 KL/TW ngày 22/9/2021 của Bộ Chính trị; giải pháp để cán bộ cấp phòng đề xuất ý tưởng có tính sáng tạo, đổi mới, đột phá; khắc phục trạng thái tâm lý bất an, sợ sai, sợ chịu trách nhiệm trong một số cán bộ, đảng viên...
Cùng với đó, đề nghị Thường trực Tỉnh ủy cho biết, kết quả thu hút, đãi ngộ nhân tài, hiệu quả của chính sách trên đối với sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua. Những giải pháp của thời gian tới để không chỉ dừng lại ở việc thu hút mà còn tránh được tình trạng “chảy máu chất xám” của con em Nghệ An; nâng cao chất lượng lao động; nhà ở cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có thu nhập thấp; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, quản lý đất đai; phát triển thành phố Vinh;… cũng được các đại biểu có ý kiến.
Các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy đã trực tiếp trả lời các câu hỏi của các đồng chí lãnh đạo quản lý cấp phòng Khối Các cơ quan tỉnh. Tại hội nghị đối thoại, các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy cũng đã nhiều lần đặt câu hỏi đến đội ngũ lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong Khối Các cơ quan tỉnh xung quanh trách nhiệm, ý thức của cán bộ, công chức và những giải pháp đẩy mạnh công tác cải cách hành chính thời gian tới.
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Thành Cường
 
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đã phân tích thời điểm, bối cảnh, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp để phát triển tỉnh trong giai đoạn tới.
Trên cơ sở đó, đặt ra các yêu cầu, nhiệm vụ đối với lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên Khối Các cơ quan tỉnh, đặc biệt, cần tập trung nâng cao chất lượng thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn; chủ động phối hợp nhịp nhàng trong nội bộ từng cơ quan và giữa các cơ quan; tích cực khâu nối, tranh thủ tối đa trí tuệ, định hướng, chỉ đạo, nguồn lực, đặc biệt là các nguồn lực từ Trung ương; đồng thời, tranh thủ các tỉnh, thành bạn, các thế hệ đi trước; nơi nào, người nào có cách làm hay thì học tập, để vươn lên.
“Hãy cùng nhau đoàn kết, cộng sự và nỗ lực, tận tụy cao nhất có thể cho nhiệm vụ mình đang đảm trách, cho khát vọng phát triển của tỉnh, trong đó có cá nhân mình; xin các đồng chí đừng bao giờ sợ thiệt, đừng sợ không công bằng”, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An tâm huyết gửi gắm đến lãnh đạo quản lý cấp phòng và chuyên viên trong Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An.
Thay mặt Ban Thường Tỉnh ủy, với tư cách của người đứng đầu, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý khẳng định: Lãnh đạo tỉnh sẽ luôn lắng nghe, chia sẻ, đánh giá khách quan phẩm chất, năng lực, kể cả những sai sót nếu có, nhưng vì mục tiêu chung để có ứng xử, giải quyết khách quan.
Ngược lại, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng sẽ nghiêm túc, mạnh dạn điều chuyển, điều động, thay đổi, kể cả lãnh đạo đến chuyên viên trong khối ở những nơi trì trệ, ì ạch, nhũng nhiễu, phiền hà, có phản ánh, dư luận mà qua rà soát, xác minh là đúng./.

Nguồn tin: Theo Bao Nghe An:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập121
  • Hôm nay9,145
  • Tháng hiện tại234,223
  • Tổng lượt truy cập11,598,658
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây