THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG CÁN BỘ

Thứ hai - 20/03/2023 05:47 0 
  UBND TỈNH NGHỆ AN
LIÊN MINH HTX TỈNH
                  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
                              Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG CÁN BỘ
Về việc: Hỗ trợ Liên minh Hợp tác xã Nghệ An thực hiện các hoạt động của dự án

DỰ ÁN “QUYẾT ĐỊNH LÂM NGHIỆP CÓ CƠ SỞ, QUẢN LÝ RỪNG BỀN VỮNG VÀ CẤP CHỨNG CHỈ RỪNG CHO CHỦ RỪNG TRỒNG QUY MÔ NHỎ Ở VIỆT NAM
Nhà tài trợ chính: Bộ Ngoại giao Phần Lan/KEO-30/20232026 thông qua Cơ quan Nông nghiệp Phần Lan về Phát triển Lương thực và Lâm nghiệp (FFD), Simonkatu 6, 00100 Helsinki, Phần Lan.

Nơi tổ chức thực hiện:
- Liên minh Hợp tác xã Thừa Thiên Huế
- Liên minh Hợp tác xã Nghệ An Trung tâm Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu miền Trung (CCCSC)
1. Thông tin chung:
Giới thiệu chung về dự án: Dự án VIE8748 về Quyết định lâm nghiệp có cơ sở, quản lý rừng bền vững và cấp chứng chỉ rừng cho rừng trồng quy mô nhỏ ở Việt Nam, nhằm mục đích xây dựng khả năng chống chịu của sinh kế lâm nghiệp quy mô nhỏ ở Việt Nam qua thúc đẩy quy hoạch rừng, cấp chứng chỉ rừng, quản lý môi trường và thực hành sản xuất nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu ở hai tỉnh Nghệ An và Thừa Thiên Huế. Dự án hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu miền Trung (CCCSC), Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Liên minh Hợp tác xã (LMHTX) của hai tỉnh và 8 hợp tác xã do thành viên làm chủ với khoảng 13.000 thành viên (50% là phụ nữ) quản lý các khoảnh rừng quy mô nhỏ với tổng diện tích khoảng 14.000 ha rừng. Các hội nông dân cung cấp dịch vụ nông nghiệp, nhưng lại bỏ quên dịch vụ lâm nghiệp do thiếu trình độ trong quản lý rừng và chuỗi giá trị rừng. Các tổ chức sản xuất không thể đưa ra quyết định lâm nghiệp sáng suốt vì các dịch vụ lâm nghiệp liên quan không sẵn có hoặc không dễ tiếp cận.
Mục tiêu của dự án: Dự án của FFD nhằm i) đảm bảo các hộ trồng rừng quy mô nhỏ có thể tiếp cận được dịch vụ tư vấn về rừng và quản lý môi trường, ii) đưa hợp tác xã và thành viên vào các chương trình cấp chứng chỉ rừng và iii) tăng cường sự tham gia của phụ nữ và các nhóm dễ bị tổn thương vào chuỗi giá trị rừng. Phổ biến thông tin lâm nghiệp, thúc đẩy sự tham gia của mọi nhóm xã hội trong quy hoạch rừng và chuỗi giá trị rừng, phát triển vườn ươm, hỗ trợ kỹ thuật trong SFM và hỗ trợ các sáng kiến thích ứng với biến đổi khí hậu của tác nhân ở địa phương là các hoạt động trọng tâm trong dự án.
Các kết quả mong đợi của dự án:
- Các hộ trồng rừng quy mô nhỏ có tổ chức tiếp cận được các dịch vụ môi trường rừng.
- Các hộ sản xuất rừng quy mô nhỏ được chuẩn bị cho việc cấp chứng chỉ rừng.
- Các hội nông dân có sự tham gia của mọi nhóm xã hội đại diện cho lợi ích thành viên của mình.

2. Kết quả đầu ra mong đợi
- Đầu ra 1.1. Các hội nông dân (FOs) được nâng cao năng lực kỹ thuật và có các nguồn lực cụ thể để cung cấp dịch vụ môi trường rừng cho các thành viên của mình.
- Đầu ra 1.2. Các hộ trồng rừng quy mô nhỏ cam kết đưa ra các quyết định lâm nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu.
- Đầu ra 2.1. Sự quan tâm và nhận thức của các hộ sản xuất lâm nghiệp quy mô nhỏ về chứng chỉ rừng và điều kiện cấp chứng chỉ rừng được nâng cao.
- Đầu ra 2.2. Các hợp tác xã xây dựng được các kế hoạch quản lý rừng bền vững (SFM).
- Đầu ra 2.3. FOs tìm được thị trường cho sản phẩm lâm nghiệp có chứng chỉ rừng.
- Đầu ra 3.2. Các nền tảng trao đổi giữa nhiều FO sẽ thúc đẩy phát triển dịch vụ có tổ chức và có sự tham gia của mọi nhóm xã hội.
- Đầu ra 3.3. Người khuyết tật cải thiện vị trí của họ trong chuỗi giá trị rừng và các tổ chức của hộ trồng rừng quy mô nhỏ.
3. Thông tin tuyển dụng:
Hiện tại Dự án “quyết định lâm nghiệp có cơ sở, quản lý rừng bền vững và cấp chứng chỉ rừng cho chủ rừng trồng quy mô nhỏ ở Việt Nam”, viết tắt là AIN 8748 có nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân sự cụ thể như sau:
Tên vị trí tuyển dụng: Cán bộ hỗ trợ dự án AIN 8748
Trách nhiệm:
- Làm việc/thảo luận với Liên minh HTX Nghệ An và CCCSC để nắm rõ mục đích và kết quả mong đợi nhằm hỗ trợ cho Liên minh HTX Nghệ An thực hiện tốt các hoạt động của dự án;
- Nghiên cứu các tài liệu, báo cáo liên quan đến các hoạt động của dự án;
- Hỗ trợ công tác quản lý dự án bao gồm cả công việc hành chính và thực hiện các hoạt động theo kế hoạch;
- Đảm bảo dữ liệu được thu thập trong dự án là đáng tin cậy và chính xác;
- Báo cáo công việc, đảm bảo phối hợp tốt với Điều phối viên dự án tại NACA, Điều phối viên Quốc gia và các bên liên quan theo yêu cầu của dự án;
- Thực hiện một số công việc khác theo yêu cầu của Điều phối viên Quốc gia.
Thời gian làm việc: 3/2023 - 12/2024
Yêu cần trình độ:
- Cán bộ hỗ trợ có trình độ từ đại học trở lên thuộc các ngành lâm nghiệp, quản lý rừng và quản lý tài nguyên thiên nhiên;
- Có kinh nghiệm làm việc nhóm và làm việc độc lập;
- Có khả năng đi công tác thực địa, có khả năng/nhu cầu học và nâng cao kỹ năng quản lý dự án về phân tích, tổng hợp và viết báo cáo;
- Có khả năng làm việc một cách chủ động;
- Nếu thành thạo trong nói và viết tiếng Anh sẽ là một trong những điều kiện được ưu tiên.

Quyền lợi được hưởng:
Thù lao của cán bộ hỗ trợ sẽ được chi trả theo định mức của dự án.

2. Cách thức nạp hồ sơ:
Các ứng viên quan tâm vui lòng gửi hồ sơ (bao gồm CV, thư bày tỏ nguyện vọng) qua email: Dangthaolm@gmail.com và email: cccsc@huaf.edu.vn, đồng thời gửi hồ sơ trực tiếp về địa chỉ: Văn phòng Liên minh HTX tỉnh Nghệ An, số 13 đường nguyễn sỹ sách, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Số điện thoại liên hệ: Ms Đặng Thị Bích Thảo 0913 060 246 hoặc số 02383 842 858
Thời hạn nhận hồ sơ: Từ ngày ra thông báo cho đến trước 17h00 ngày 30/3/2023.
Trân trọng cảm ơn!                                           

Tác giả bài viết: Văn phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập10
  • Hôm nay11,952
  • Tháng hiện tại30,661
  • Tổng lượt truy cập8,118,269
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây